Kết thúc phiên giao dịch, VN-INDEX tăng nhẹ 2.83 điểm (+0.20%), đóng cửa tại 1395.53 điểm. Thanh khoản duy trì tại mức cao với khối lượng giao dịch tăng trở lại mức 795 triệu cổ phiếu, tương ứng với 23,652 tỷ đồng. Hệ số tăng/giảm cho thấy áp lực bán còn khá mạnh tại vùng kháng cự quanh 1400 điểm, cụ thể có 245 mã giảm so với 193 mã tăng điểm.

Sắc xanh duy trì xuyên suốt trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch với biên độ tăng khá tốt áp sát vùng kháng cự 1400 điểm, tuy vậy áp lực chốt lời quay trở lại vào gần cuối phiên giao dịch khiến VN-INDEX chỉ còn tăng nhẹ. GAS (+4.0%), PDR (+3.0%), MSN (+1.4%), VPB (+2.4%), PLX (+1.5%), HPG (+1.0%), KDH (+1.0%)… dẫn đầu đà tăng điểm với lực cầu tốt, hỗ trợ cho chỉ số VN-INDEX. Ngoài ra, các nhóm ngành có mức tăng tốt bao gồm (TLH, NKG, HPG, VIS), Bất động sản (NLG, PDR, SAM, DIG, DRH, HAR, KDH), Dầu khí (GAS, PVD, BSR, PVS, PLX, PVB, CNG), Tài chính Chứng khoán (VCI, VND, VDS, VIX, CTS)… Ở chiều hướng ngược lại, SAB (-1.7%), CTG (-1.5%), PNJ (-1.5%), MWG (-1.3%), GVR (-0.9%)… giảm điểm lớn nhất tác động đến VN-INDEX.

Nhìn chung, thị trường tiếp tục giằng co dưới ngưỡng 1400 điểm sau nhiều nhịp tăng ấn tượng. Lực tăng đến từ tâm lý thị trường được cải thiện đáng kể khi Việt Nam đã dần mở cửa lại nền kinh tế tại các tỉnh thành lớn và an sinh xã hội đã tốt hơn. Tỷ lệ tiêm vaccine được tăng tốc tại các tỉnh thành kinh tế trọng điểm và các gói hỗ trợ tiền tệ – lãi suất của chính phủ được áp dụng sẽ là kỳ vọng cho sự hồi phục của kinh tế Việt Nam trong quý 4. Do đó các nhóm ngành như Bất động sản, Chứng khoán, Ngân hàng, Khu công nghiệp sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm trong thời gián sắp tới.

Về yếu tố kỹ thuật, nhìn chung VN-INDEX dao động trong xu hướng tăng dài hạn kéo dài từ tháng 04/2020 đến hiện tại, ngắn hạn VN-INDEX thể hiện nhiều dấu hiệu tích cực về tâm lý thị trường và thanh khoản.Nhiều khả năng VN-INDEX sẽ kiểm nghiệm lại ngưỡng 1380 để tiếp tục hướng tới kháng cự tiếp theo tại 1420, trong trường hợp VN-INDEX vượt qua các ngưỡng kháng cự kể trên, xu hướng tăng có thể tiếp tục đưa VN-INDEX đến ngưỡng 1500 điểm. Ngoài ra các phiên điều chỉnh kỹ thuật với thanh khoản suy giảm sau những phiên tăng mạnh là cơ hội mua cho mục tiêu ngắn hạn tại 1420 đến 1500 điểm.

Nguồn Bản tin chứng khoán ACB