Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bình Dương. Từ nhỏ cô nàng Nguyễn Hồng Thư đã bộc phát sự khéo léo trong giao tiếp và niềm yêu thích công việc kinh doanh. Lên đại học, mặc dù là sinh viên trường Sỹ quan Quân binh chuyên ngành xây dựng nhưng vì đam mê Thư đã tự khởi nghiệp bằng số vốn ít ỏi, quyết tâm phát triển ước mơ của bản thân.

Thời gian đầu, cô nàng bán quần áo ở chợ đêm Bình Dương. Tuy gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lí thời gian nhưng Thư luôn lấy đam mê làm động lực giúp cô mạnh mẽ tiến lên. Nhờ đó mà công việc kinh doanh của cô vô cùng thuận lợi. Chỉ sau khoảng 6 tháng, Nguyễn Hồng Thư đã tích góp đủ tiền để mở một shop nhỏ bán quần áo. Trong thời gian mở shop quần áo, không những có thêm thu nhập mà Hồng Thư còn tự trang trải được học phí của mình.

Ra trường với tấm bằng giỏi và làm việc cho Sở xây dựng, nhưng Thư đã sớm nhận ra đây không phải công việc phù hợp với tính cách của mình. Cô quyết định xin nghỉ việc tại cơ quan nhà nước và trở lại với kinh doanh. Thư dốc hết số tiền mình có từ việc tiết kiệm cũng như thu được từ cửa hàng thời trang, thuê mặt bằng và mở nhà hàng với tên gọi King’s Grill Restaurant có địa chỉ tại 34 Hoàng văn Thụ, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Cùng với sự sáng tạo và tinh tế trong hương vị của món ăn, nhà hàng của Nguyễn Hồng Thư đông khách hơn hẳn những nhà hàng lân cận. Khi thời cơ đến, cô bắt đầu quy hoạch và mở rộng thêm cơ sở. Và hiện nay nhà hàng do Thư làm chủ có diện tích lên đến 1000m2. Ngoài ra, cô cũng bắt đầu tìm hiểu thêm về ngành làm đẹp. Thư chia sẻ: “Hai từ kinh doanh như đã ngấm vào máu, chỉ cần thấy bất kì ngành nghề nào có tiềm năng phát triển tại quê hương là mình lại muốn đầu tư và phát triển nó.” Cuối năm 2020, Nguyễn Hồng Thư khai trương cơ sở làm đẹp có tên gọi Laven Spa & Clinic tại địa chỉ 48 Trần Phú, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương và nhận được đông đảo sự ủng hộ từ khách hàng. Thư chia sẻ: “Đã kinh doanh thì phải có thua lỗ. Có thời gian mình làm ăn bị lỗ nhiều lắm. Nhưng nhờ có gia đình động viên, bạn bè an ủi, mình vẫn mạnh mẽ đứng dậy làm lại từ đầu. Đó cũng là một trong những bài học kinh doanh mình rút ra, phải thật tỉnh táo, phân tích thị trường.”

Là người phụ nữ đứng trên thương trường nhưng không hề kém cạnh so với những người đàn ông. Doanh nhân Nguyễn Hồng Thư hy vọng rằng các bạn trẻ hãy tiếp tục nuôi dưỡng đam mê và thực hiên nó với quyết tâm lớn nhất. Hãy làm việc và cống hiến hết sức mình vì ta chỉ sống một lần trong đời mà thôi.