Nhiều người nổi tiếng, các nghệ sĩ đã khoác áo làm tình nguyện viên. Bằng hành động và tâm huyết của mình, hoa khôi Môi trường Nguyễn Như Quỳnh- nguyên là người sáng lập và điều hành cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam cũng đã góp phần không nhỏ vào công tác “lá lành đùm lá rách”, cùng sẻ chia, hỗ trợ người dân.

Như Quỳnh được nhận xét là người phụ nữ bản lĩnh khi nắm trong tay khá nhiều bản quyền chương trình. Từ các cuộc thi nhan sắc đến những chương trình dành cho từng đối tượng riêng đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.

Nguyễn Như Quỳnh âm thầm đứng sau hàng loạt chương trình lớn nhỏ. Trước vai trò người sáng lập và điều hành Hoa hậu Môi trường Việt Nam, người đẹp đã là đại sứ chương trình “Trẻ em vì Môi trường Việt Nam”, Phó BTC chương trình “Supper Idol Kids”. Ngoài ra, cô còn tham gia vai trò cố vấn, thành viên trong BTC một số cuộc thi như: “Nét đẹp công sở”, fahion show “Queen & Princess”…

Người đẹp tích cực với các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: NSCC.

Thời gian qua khi dịch bệnh căng thẳng, Hoa khôi Môi trường Như Quỳnh ngoài những đợt cung cấp nhu yếu phẩm và các vật dụng cần thiết cho nhiều bệnh viện, các khu vực đang bị phong toả ở TPHCM, cô còn cùng ê-kíp còn kịp thời nắm bắt tình hình, nhiều lần trao quà cho Bình Dương- nơi cũng gặp khó khăn không kém TPHCM vì số ca bệnh tăng nhanh trong thời gian ngắn.

Người đẹp tích cực với các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: NSCC.

Người đẹp tổ chức chương trình mang tên “Bữa cơm 0 đồng”, “Chợ rau 0 đồng”, mỗi ngày cung cấp hàng trăm suất ăn miễn phí, rau củ và nhu yếu phẩm cho người dân. Trước tình hình vận chuyển bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, cô cùng BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam đứng ra kêu gọi để mọi người chung tay giúp đỡ lượng trái cây lớn từ các tỉnh miền Tây để người dân có nơi tiêu thụ.

Cô tham gia nhiều hoạt động chống dịch. Ảnh: NSCC.

Chia sẻ về những việc làm mình chủ động thực hiện trong thời điểm này, Như Quỳnh trải lòng: “Tôi cũng như bao nhiêu tình nguyện viên khác, mong muốn lớn nhất chính là góp 1 tay vào “cuộc chiến” này cùng Nhà nước và người dân. Mỗi ngày đều bận rộn để chuyển lương thực, thuốc đến từng hộ dân dù có xa xôi cách mấy, tôi cũng quên đi mệt mỏi vì biết rằng mình vừa giúp được một vài người trong lúc họ khó khăn nhất, nguy cấp nhất. Tôi vẫn luôn làm thiện nguyện với cái tâm vì xã hội, vì cộng đồng.

Dù là trong thời điểm này hay lúc trước cũng chỉ có một mục đích là mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn. Sức người có hạn, vì vậy, tôi cũng phải gửi lời cảm ơn đến những đóng góp, hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần để cùng tôi vượt qua”.