Ngày 10/10 vừa qua, Cris Phan là cá nhân thứ hai của Việt Nam đạt nút kim cương của YouTube sau YouTuber Nguyễn Thành Nam. Hiện, kênh CrisDevilGamer đã cán mốc 10 triệu subscribers và đây là kênh gaming giải trí cá nhân đầu tiên Việt Nam đạt được thành tích này. Sự nghiệp của Cris Phan trên YouTube bắt đầu từ ngày 13/5/2014 và đến nay, sau 7 năm, kênh của anh thu về thu về 2,73 tỷ lượt xem.

Từng theo học Quản trị kinh doanh trường ĐH RMIT, Cris Phan được cho rằng sẽ tiếp quản doanh nghiệp gia đình sau khi đi du học. Tuy nhiên, bước ngoặt từ năm 2014 khi tìm được niềm đam mê qua những tựa game nổi tiếng đã giúp Cris Phan trở thành một streamer/YouTuber có tiếng như hiện tại.

Cris Phan hiện tại cũng đã xây nhà và studio riêng. Tất nhiên, với danh tiếng của anh, thu nhập mỗi tháng sở hữu 9 đến 10 con số 0 là điều quá hiển nhiên. Theo dữ liệu từ Noxinfluencer, thu nhập dự kiến của Cris Phan trên YouTube là khoảng 554,41 triệu đồng – 2,43 tỷ đồng/tháng, riêng mỗi video được sản xuất sẽ thu về khoảng 251,17 triệu đồng.

Bên cạnh đó, fanpage và Facebook cá nhân của anh đều đạt hơn 1 triệu lượt theo dõi – giúp anh tăng được lượng thu nhập đáng kể. Các hợp đồng quảng cáo, đi dự kiện, tham gia gameshow… tới với Cris Phan cũng không hề ít.

Ngoài hoạt động trên YouTube, Cris Phan cũng dần dần “lấn sân” sang mảng diễn xuất khi thực hiện loạt phim hài ngắn vui nhộn cùng FapTV hay tham gia diễn xuất trong một số web drama như Nam Phi Liên Hoàn Kế, Bà 5 Bống, Lớp Học Bất Ổn…

Tuy nhiên, có một điều mà không ít người tỏ ra bối rối khi không biết tên thật của Cris Phan là gì trong khi anh đã hoạt động nghệ thuật sôi nổi gần 10 năm. Phan Lê Vy Thanh hiện đang là cái tên được Wikipedia hiển thị. Ấy vậy, cái tên mà fan hâm mộ của anh ghi nhớ trong đầu là Phan Huỳnh Trí hay Phan Thanh Phong. Bởi vậy, đây vẫn là một “ẩn số” đối với những người yêu mến anh.

(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)