Trong phiên giao dịch ngày 10.2, Thị trường tiếp tục đóng cửa trong sắc xanh tuy vậy diễn biến thị trường giằng co với sự phân hoá khá rõ rệt trong nhiều nhóm ngành. Những mã cổ phiếu tăng điểm tốt nhất trong phiên ngày hôm nay bao gồm:  POW (+4,2%), SAB (+2,1%), MSN (+2,0%), PLX (+1,9%), GAS (+1,8%), GVR (+1,5%), FPT (+1,4%)… Ngoài ra các nhóm ngành tăng điểm tốt khác trong phiên bao gồm: Dầu khí (GAS, PVD, PVS), Phân bón (BFC, DPM, DCM), Tiện ích Điện Nước (POW, NT2,QTP), Bất động sản (DIG, CEO, HDC, VRE), Khu công nghiệp (GVR, D2D, SZC)… Ở chiều hướng ngược lại, sắc đỏ có phần có ưu thể trở lại tại một số các mã vốn hoá lớn, ảnh hưởng sâu đến chỉ số chung bao gồm: VIC (-2,0%), VHM (-1,7%), VJC (-1,5%), SSI (-1,3%), VPB (-1,1%), BVH (-0,9%)…

Nhìn chung, VN-INDEX tiếp tục nối tiếp các phiên tăng điểm, tuy vậy độ rộng sắc xanh hẹp dần và có sự phân hoá rõ rệt khi nhiều nhóm ngành hồi phục trong bối cảnh báo cáo kết quả kinh doanh cả năm đã được công bố như Vật liệu xây dựng, Chứng khoán, Ngân hàng, Khu công nghiệp…. Mặt khác nhiều nhóm ngành khác chịu áp lực chốt lời khi dòng tiền luân chuyển.

Về yếu tố kỹ thuật, VN-INDEX tăng mạnh vượt qua kháng cự mạnh từ trung bình động EMA 50 và tiến đến kiểm nghiệm kháng cự tại vùng giá 1500-1520 điểm. Với thanh khoản và tâm lý giới đầu tư tiếp tục hồi phục tốt, VN-INDEX nhiều khả năng có cơ hội tăng cao khi vượt qua kháng cự mạnh tại 1500-1520 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giữ vững và quan sát thị trường trong các phiên sắp tới.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-INDEX tăng nhẹ 1,41 điểm (+0,09%), đóng cửa tại 1506,79 điểm. Trong khi đó chỉ số VNMidcap và VNSmallcap tăng 0,18% và 0,57%. Nhờ đó, chỉ số VNIndex vẫn đóng cửa trong sắc xanh dù mức tăng 0,09% không quá lớn. Thanh khoản duy trì ở mức trung bình thấp với khối lượng giao dịch đạt 680 triệu cổ phiếu, tương ứng với 21.946 tỷ đồng. Hệ số tăng/giảm cho thấy áp lực bán tăng mạnh trong phiên hôm nay với 226 mã giảm so với 209 mã tăng điểm.

Bản tin tổng hợp từ nguồn thông tin từ các Công ty tài chính – chứng khoán dùng tham khảo cho các nhà đầu tư. Đơn vị cung cấp được miễn trừ trách nhiệm đối với những nhận định trên.