Sáng ngày 8/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Phim & Nội dung, Thiết bị và Công nghệ truyền hình (Telefilm Vietnam 2023), đây là sự kiện nhằm mục đích xúc tiến, kết nối các doanh nghiệp làm phim, các doanh nghiệp phát thanh truyền hình trong nước và quốc tế.

Dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông; Triển lãm Quốc tế Telefilm Vietnam 2023 do Công ty Cổ phần Adpex phối hợp cùng Hội truyền thông số Việt Nam phối hợp thực hiện sẽ được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 08  – 10/ 6.

Các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm phim

Thị trường điện ảnh, phát thanh truyền hình Việt Nam những năm gần đây đang phát triển rất sôi động, có nhiều biến đổi về phương thức hoạt động so với trước đây, đặc biệt phải kể dòng phim hoạt hình, âm nhạc được phát trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội; phim chiếu rạp do các đơn vị trong nước sản xuất cũng tạo được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Cùng với đó, đội ngũ Kỹ xảo điện ảnh – Visual Effect người Việt với chuyên môn cao, nhận được sự quan tâm hợp tác của các ông lớn Điện ảnh thế giới, đã tạo nên những tác phẩm điện ảnh vang doanh khắp châu Á.

Nhiều loại hình phim được giới thiệu đến khách hàng

Nắm bắt được sự biến đổi của thị trường phim Việt với mong muốn tạo ra một sân chơi uy tín của giới Sản xuất phim – Phát thanh truyền hình, xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế, Triển lãm Quốc tế Telefilm Vietnam 2023 được chính thức khai mạc 08 – 10 tháng 6, 2023.

Với kinh nghiệm tổ chức đã được xây dựng qua hàng thập kỷ, Telefilm Vietnam là triển lãm uy tín, chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam về sản xuất phim đa lĩnh vực: Trao đổi kỹ thuật làm phim, xử lý hậu kỳ, quay dựng, cập xu hướng sản xuất phim, mua bán nội dung, kịch bản, bản quyền truyền hình và thiết bị công nghệ phát thanh truyền hình hiện đại,…

Triển lãm quy tụ hơn 200 công ty cả trong nước và quốc tế về Truyền thông –  Truyền hình đến từ 15 quốc gia vùng lãnh thổ như: Nga, Ấn Độ, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam,… Hứa hẹn sẽ là “ngày hội” giới làm phim và phát thanh truyền hình. Đảm bảo hiệu quả giao thương cho các đơn vị tham dự tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác sản xuất, phân phối, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm xây dựng các chương trình, chuyên kênh đặc sắc, quảng bá, tiếp cận với các đối tác trong ngành truyền thông, phát thanh truyền hình trên thế giới.

Hướng tới mục tiêu tạo nên thị trường giao thương phát thanh truyền hình hàng đầu Đông Nam Á, đưa các nội dung bản quyền, nền tảng thiết bị trên thế giới trình diễn ngay tại Việt Nam, TELEFILM VIETNAM luôn được sự ủng hộ, quan tâm từ các hiệp hội, đài truyền hình lớn quốc tế tham dự như: KOCCA ( Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc ), RAPA ( Hiệp Hội Xúc Tiến Phát Thanh Hàn Quốc ), ROSKINO ( Cơ quan nội dung nghe nhìn phát thanh Nga), Busan MBC, China Huace, China International TV Corp., GMA Network, MBS Japan, TV Tokyo,…

Telefilm Vietnam 2023 ấn tượng với chuỗi sự kiện đồng hành diễn ra xuyên suốt 3 ngày: Trong ngày 08/06 sẽ có Liên hoan phim Đài Loan, Hội thảo: “Hiện trạng và tiềm năng phát triển của thị trường truyền hình Việt Nam”, ngày 09/06 Liên hoan phim Nga,…Đây là những hoạt động bổ ích cho các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực phim, phát thanh truyền hình.

Triển lãm góp phần tạo bước phát triển mạnh mẽ hơn cho ngành truyền thông, truyền hình tại Việt Nam, không chỉ giúp thị trường phim, truyền hình trong nước tiếp cận được với các nội dung, công nghệ kỹ thuật mới từ thế giới, sự kiện còn hướng tới đưa các nội dung Việt Nam ra nước ngoài.

Hữu Vũ (t/h)