Các đại biểu cắt băng khánh thành Tuần lễ

Ngày 13/12, lễ khai mạc “Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm” năm 2021 chính thức diễn ra. Đây là hoạt động do Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp cùng Hội Lương thực Thực phẩm TP (FFA) tổ chức, kéo dài từ 13/12 đến 19/12/2021.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Giám đốc ITPC Nguyễn Tuấn cho biết, “Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm” năm 2021 thu hút sự tham gia của gần 85 doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm tiêu biểu của TPHCM với 716 mặt hàng, 4.700 sản phẩm. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của chuỗi các chương trình triển lãm sản phẩm chuyên ngành sẽ được ITPC tổ chức định kì hàng quý.

Phó Giám đốc ITPC Nguyễn Tuấn cho biết “Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm” năm 2021 là hoạt động đầu tiên của chuỗi các chương trình triển lãm sản phẩm chuyên ngành sẽ được ITPC tổ chức định kì hàng quý

Chia sẻ về lý do lựa chọn ngành lương thực, thực phẩm để mở đầu cho chuỗi hoạt động triển lãm được tổ chức trong điều kiện “bình thường mới”, ông Tuấn cho hay, trước ảnh hưởng của làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, các doanh nghiệp lương thực, thực phẩm đã gặp khó khăn từ khâu cung ứng nguyên liệu, sản xuất, cho đến tiêu thụ sản phẩm, chuỗi cung ứng gián đoạn, đứt gãy, nhiều đơn hàng bị huỷ,…

Vì vậy, ITPC quyết định cùng FFA tổ chức “Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm” để đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, khởi động lấy đà phục hồi và phát triển kinh doanh, sản xuất. Đồng thời, cụ thể hoá những chủ trương, chính sách trong “Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm ngành chế biến lương thực, thực phẩm TPHCM giai đoạn 2020-2030” của UBND TP.

Đánh giá cao việc tái khởi động các chương trình xúc tiến thương mại trực tiếp, Chủ tịch FFA Lý Kim Chi cho rằng, “Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm” năm 2021 là hoạt động có ý nghĩa trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp lương thực, thực phẩm, tạo thêm cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, thiết lập quan hệ, tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường nội địa và xuất khẩu.

Chủ tịch FFA Lý Kim Chi đánh giá cao việc tái khởi động các chương trình xúc tiến thương mại trực tiếp

“Chúng tôi hi vọng, các hoạt động kết nối trực tiếp sẽ mở ra nhiều cơ hội giúp doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu thương hiệu. Qua đó, đẩy mạnh kết nối, tiêu thụ sản phẩm và mở rộng thêm đối tác, thị trường, giúp doanh nghiệp nhanh phục hồi và phát triển kinh doanh, sản xuất”, bà Chi chia sẻ.

Theo Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ, lương thực, thực phẩm được TPHCM xác định là một trong 4 ngành trọng điểm, chiếm 13,78% giá trị sản xuất, đóng góp 13,69% giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp TP. Trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19, vai trò của nhóm ngành trên cũng được gia tăng khi các đơn vị cố gắng duy trì sản xuất trong điều kiện khó khăn, đảm bảo nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong TP và cả nước. Ông kì vọng tuần lễ sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ kì vọng tuần lễ sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng

Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm” năm 2021 kéo dài từ ngày 13/12 đến 19/12/2021 tại Showroom Xuất khẩu 92-96 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM.

Trong khuôn khổ chương trình triển lãm, Ban tổ chức sẽ triển khai các hội thảo gồm:

– Ngày 14/12/2021: Hội thảo Xúc tiến Thương mại và đầu tư với Thị trường Nhật Bản – Định hướng xuất khẩu và kết nối doanh nghiệp trong bối cảnh mới.

– Ngày 15/12/2021: Hội thảo “Những xu hướng chính thay đổi môi trường kinh doanh và giải pháp phục hồi cho doanh nghiệp ngành lương thực, thực phẩm trong bối cảnh mới”.

– Ngày 17/12/2021: Hội thảo “Xúc tiến Thương mại và đầu tư với thị trường New Zealand – Tận dụng cơ hội các chuỗi giá trị mới trong khối ASEAN – NewZealand”.

Huyền Mai – Linh Nhi
Nguồn TTBC TP HCM