Chiều ngày 28/12/2021, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nhân Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố.

Đồng chí Trần Trường Sơn ( thứ năm, bên phải)- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh
trao quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nhân Chữ thập đỏ.

Câu lạc bộ Doanh nhân Chữ thập đỏ là một tổ chức cộng đồng, thực hiện phát triển hội viên, tình nguyện viên, kết nối các nhà chuyên môn, các nguồn lực từ Doanh nhân – Doanh nghiệp hoạt động dựa trên các nguyên tắc của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền đoàn thể, các đơn vị cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện các hoạt động xã hội, hỗ trợ cộng đồng. Bộ máy hoạt động theo nguyên tắc tự chủ, biên chế nhân lực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và định hướng phát triển chung, trong đó chú trọng quản lý và khai thác nguồn lực, thế mạnh từ nội lực dựa trên nguyên tắc an toàn và phát triển.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng ra mắt tại lễ trao quyết định thành lập.

Trong khi đó, hoạt động của Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng trong thời điểm hiện tại sẽ tập trung vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; vận động và quản lý nguồn lực về cơ sở, thuốc men, trang thiết bị y tế nhằm hỗ trợ, nâng cao ý thức chăm sóc, tự bảo vệ sức khỏe trong nhân dân. Đây là đội ngũ gồm các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, các tình nguyện viên có kiến thức và am hiểu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh Trần Trường Sơn cho biết đồng chí vô cùng trân trọng sự chủ động, tính tự giác của các tình nguyện viên trong việc xây dựng ý tưởng và đề xuất thành lập các câu lạc bộ tham gia vào các hoạt động xã hội nhân đạo và chăm sóc sức khỏe. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong phong trào thi đua mừng Xuân – mừng Đảng năm 2022, thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đây cũng là công trình mang dấu ấn đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ngọc Hoa
Nguồn HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM