Ông Nguyễn Quốc Thắng, Bí thư phường, cùng cán bộ cho xe đi chở rau và giao trực tiếp cho bà con các khối

Sáng ngày 4/9/2021, Tạp chí Tòa án nhân dân và bạn đọc, anh Nguyễn Ngọc Quân, đã trao hơn một tấn rau xanh và các loại củ quả cho nhân dân trên địa bàn phường Lê Lợi, Thành phố Vinh.

Trong thời gian giãn cách xã hội, cả tỉnh Nghệ An đang căng mình chống dịch, thì bà con nông dân cũng như ngồi trên đống lửa, vì đã đến kỳ thu hoạch nông sản ngoài đồng mà không có chỗ tiêu thụ do hạn chế việc đi lại và vận chuyển.

Được biết, xã Nghi Thuận là một vựa rau lớn mà của tỉnh, hiện xã có trên 50 ha rau cải các loại , dưa chuột, mướp đắng… đang đến mùa thu hoạch mà thị trường lớn nhất của xã là thành phố Vinh, chợ đầu mối Vinh, song hiện tại TP Vinh đang thực hiện giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó, thắt chặt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Mua rau bà con nhân dân xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

TP Vinh cách huyện Nghi Lộc hơn 10 Km song hiện tại lại thiếu thốn nguồn thực phẩm và rau xanh do các chợ đóng, buôn bán nhỏ lẻ không được vào thành phố, người dân lại ở tại nhà để chống dịch. Để hỗ trợ một phần khó khăn thiếu thốn đó, Tạp chí Tòa án nhân dân đã chung sức cùng bạn đọc, anh Nguyễn Ngọc Quân, là một mạnh thường quân, sinh sống tại khối 2 phường Lê Lợi, Tp Vinh, phối hợp với chính quyền địa phương, UBND phường Lê Lợi và UBND xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, giải cứu hơn một tấn rau củ cho bà con, tiếp sức cho bà con phường Lê Lợi.

Tin, ảnh: LÊ SƠN -Tạp Chí Tòa Án Nhân Dân