Tình hình dịch COVID-19 ở nước ta đang có nhiều dấu hiệu tích cực, số ca F0 đang giảm, tỷ lệ tử vong xuống thấp và số bệnh nhân xuất viện ngày càng cao. Tuy nhiên người dân không nên chủ quan, lơ là, tích cực thực hiện 5K để bảo vệ mình và người xung quanh. Với tình hình hiện nay, kinh doanh online chính là chiếc chìa khóa giúp các doanh nghiệp tái hoạt động, hiểu và nắm bắt được các khó khăn của các doanh nghiệp, ngày 13/10 tới, tại trường quay của Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống (TP.HCM) sẽ diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Xoay trục để kinh doanh online hiệu quả”.

Tham dự chương trình có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, đại diện Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC (Bộ TTTT), Ông Nguyễn Anh Tuấn, CEO Công ty TNHH Giải pháp trực tuyến, Bà Linh Nguyễn, CEO N2U event & media, chuyên gia Marketing online.

Xoay trục để kinh doanh trong thời kì dịch bệnh là điều mà các doanh nghiệp cần phải làm, thậm chí cần phải làm càng nhanh càng tốt, ở nước ta, đặc biệt là TP.HCM đã và đang thích ứng với điều kiện bình thường mới, cần thay đổi các kinh doanh để tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, thế nhưng chuyển đổi như thế nào? Cách làm ra sao? Bắt đầu từ đâu?… Chính là các câu hỏi mà các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa hình dung ra được. Với điều kiện hiện nay, kinh doanh online chính là đường đi an toàn nhất mà các doanh nghiệp hướng đến, nhưng hiệu quả thì chỉ đạt được số ít vì khi kinh doanh online rất nhiều bất cập xảy ra mà chủ doanh nghiệp chưa biết đến. Tất cả các thắc mắc trên sẽ được các chuyên gia, khách mời giải đáp tại buổi tọa đàm.

Sau ba chủ đề tọa đàm online mà Ban doanh nhân- Báo chí phía Nam thuộc Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống thực hiện đã gây ra nhiều tiếng vang lớn với những phân tích chuyên sâu của khách mời, diễn giả, ngoài ra các diễn giả còn giải đáp các thắc mắc của các chủ doanh nghiệp cũng như đưa ra các kế hoạch cụ thể giúp doanh nghiệp tái hoạt động.

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội như: website bán hàng, bán hàng trên youtube, bán hàng qua facebook, tiếp thị trên zalo… để quảng cáo trưng bày, bán sản phẩm và dịch vụ. Mặt khác hoạt động kinh doanh online không chỉ ở khâu bán hàng mà còn tác động và đồng bộ đến tất cả các khâu khác trong quy trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, khiến doanh nghiệp cần thay đổi chiến lược để thích ứng hiệu quả các thay đổi của các nền tảng kinh doanh online mới.

Trong chương trình tọa đàm “Xoay trục để kinh doanh online hiệu quả” các khách mời sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cái nhìn tổng quan về thị trường online, các điều cần chú ý khi kinh doanh online và bảo mật thông tin khách hàng trên mạng internet.

Đặc biệt, làm rõ 3 vấn đề cơ bản liên quan: xây dựng mục tiêu, xây dựng cơ sở hạ tầng online và truyền thông online nhằm mang đến những giải pháp xoay trục kinh doanh hiệu quả.

Tất cả các thắc mắc của các doanh nghiệp sẽ được các khách mời giải đáp trực tiếp thông qua các kênh truyền thồng của tạp chí. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp buổi tọa đàm thông qua kênh livetream, youtube, trang tin điện tử của tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 8h30 ngày 13/10.

Hữu Vũ