Lực lượng cứu hộ thực hiện lắp bình oxy hỗ trợ người dân tại nhà.

Hiện nay, TP có nhiều ca F0 không triệu chứng và F1 đang thực hiện cách ly tại nhà. Để kịp thời cung cấp oxy cho các bệnh nhân đang trong tình trạng cấp thiết khi cách ly tại nhà hay đang chờ vào bệnh viện, Quận đoàn 12 đã triển khai Mô hình “ATM oxy” hỗ trợ cung cấp bình oxy, máy tạo oxy để phục vụ cho tất cả người dân trên địa bàn Quận 12.

Theo đó, Trạm ATM oxy miễn phí được đặt tại trụ sở Nhà Thiếu nhi Quận 12 (đường HT11, phường Hiệp Thành, Quận 12) và tại Đội hình SOS Hướng Nam (chân cầu vượt Ngã Tư Ga), hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần. Gia đình bệnh nhân hoặc người bệnh mắc Covid-19 cần máy oxy, bình oxy, liên hệ vào số hotline: 0859439189 (gặp A.Tuấn Anh).

Anh Lê Thành Đạt, Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận 12, cho biết, khi triển khai mô hình này chúng tôi hy vọng sẽ cứu giúp kịp thời các trường hợp người bệnh trở nặng. Qua 3 ngày triển khai mô hình đã phục vụ cho hơn 130 trường hợp bệnh nhân. Đặc biệt, trong quá trình vận hành mô hình chúng tôi đã phối hợp với đội ngũ các y, bác sĩ có chuyên môn về hồi sức cấp cứu, đội ngũ phòng cháy chữa cháy và các tình nguyện viên để thực hiện tốt các khâu như: vận hành, lưu trữ, bảo quản, di chuyển, lắp đặt, hỗ trợ cho người dân một cách hiệu quả nhất, tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra, góp phần giảm số lượng ca nặng và tử vong trên địa bàn Quận 12. Thời gian tới, đơn vị sẽ khảo sát, vận động thành lập thêm các trạm ATM oxy mới để tăng cường công suất nạp bình, mang oxy đến với người dân một cách nhanh chóng nhất.

Thái Tám
Nguồn thanhuytphcm.vn