Ngày 17/3, tại Cà phê Vườn An Nhiên (phường Thạnh Lộc, Quận 12), Hội Doanh nghiệp Quận 12 đã tổ chức Chương trình kết nối giao thương B2B với Chủ đề “Đồng hành và phát triển”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 12; Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy 12; Nguyễn Minh Chánh, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 12; Lê Tấn Tài, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ VN Quận 12; Lê Tấn Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Quận 12.

Lãnh đạo UBND Quận 12, Hội Doanh nghiệp Quận 12 tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm giao thương

Tại chương trình, hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài quận đã tham gia trưng bày 120 gian hàng, với các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, điện mặt trời, phụ tùng ô tô, các giải pháp phần mềm công nghệ…, nhằm giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm chất lượng, uy tín và đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa trên thị trường trong bối cảnh cùng cả nước bước vào giai đoạn phục hồi sản xuất, kinh doanh, sau dịch Covid -19. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia Hội thảo “Tọa đàm giải pháp đột phá kinh doanh B2B”, mô hình kinh doanh B2B (Business to business) đây là mô hình được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn vì khả năng mang lại lợi ích cao, năng suất lớn, cũng như các mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ lâu dài, qua đó đã có nhiều lượt ý kiến phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản trị, điều hành, chuyển đổi số, kết nối giao thương, hợp tác, chiến lược kinh doanh… góp phần giúp các doanh nghiệp có thêm kiến thức, kết nối giao thương, ủng hộ lẫn nhau để ổn định sản xuất kinh doanh.

Các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm và trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp hội viên tại Hội thảo “Tọa đàm giải pháp đột phá kinh doanh B2B”

Phát biểu tại Chương trình, thay mặt lãnh đạo Quận 12 đồng chí Nguyễn Văn Đức đánh giá cao chương trình của Hội Doanh nghiệp quận tổ chức, cho biết đây là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài quận gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm có chất lượng, từ đó phát huy những thế mạnh của từng doanh nghiệp, tạo ra môi trường kinh doanh cạnh tranh và phát triển bền vững. Đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp mà cộng đồng doanh nghiệp quận trong thời gian qua, góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy 12 trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể, cá nhân

Dịp này, UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Hiệp Hội doanh nghiệp Thành phố khen thưởng cho 01 tập thể và 16 cá nhân; UBND quận cũng đã khen thưởng cho 01 tập thể và 16 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động Hội Doanh nghiệp năm 2022. Hội Doanh nghiệp quận đã trao ủng hộ 200 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” quận năm 2023.

Thái Tám