Chiều 15/4/2022, Đoàn công tác của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HANE) đã đến thăm và giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân về chủ đề “Một ngày trồng cây” – hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của chính phủ.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh tặng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân mặt trống đồng để trang trí tại phòng truyền thống của Bộ Tư lệnh Vùng 2.

Tham gia cùng đoàn công tác, Anh Nguyễn Toàn Thắng – PCT Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh và các thành viên trong đoàn đã trồng cây xanh, giao lưu tại Vùng 2 Hải Quân.

Đây là chương trình của Hội HANE nhằm hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của chính phủ – Vì một việt nam xanh. Theo đó, mục tiêu đến hết năm 2025, cả nước trồng được một tỷ cây xanh, trong đó 690 triệu cây trồng phân tán ở các khu đô thị và vùng nông thôn, 310 triệu cây trồng tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Tại buổi giao lưu, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã trao đổi một số thông tin về tình hình biển, đảo; những tác động ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với các hoạt động của đơn vị và những nét nổi bật trong hoạt động bảo vệ thiên nhiên môi trường của Hội.

Dịp này, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã tặng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân 270 giống cây trồng các loại và trồng cây tại khuôn viên Sở Chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Trạm radar 2511 (thuộc Trung đoàn 251 – Vùng 2 Hải quân), đóng quân tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ.

Ngoài ra, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã tặng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân mặt trống đồng để trang trí tại phòng truyền thống của Bộ Tư lệnh Vùng 2.

Minh Anh