Đại dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân trong vùng dịch. Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với người nghèo, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp thực hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp.

Cô Phan Thị Xuân trao quà tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu ấp Tam Đông 3

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều người lao động nghèo gặp cảnh khó khăn từ việc làm, thu nhập đến bữa ăn hàng ngày. Mỗi cá nhân, tổ chức tùy theo khả năng của mình. Người góp tiền, người góp nhu yếu phẩm ủng hộ, phát cơm miễn phí, vật dụng đồ dùng thiết yếu… Tất cả đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức chung tay trong chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

Thấu hiểu được sự khó khăn trong mùa dịch, nhiều hoàn cảnh cần giúp đỡ, Cô Phan Thị Xuân – cựu cán bộ thuế về hưu, khi nghe đồng đội bị nhiễm covid nhưng với tinh thần chung tay cùng đồng đội chung màu áo Thuế, đã kết nối nhóm khởi nghiệp hỗ trợ các suất khử khuẩn cho các gia đình cán bộ thuế không may bị nhiễm trong quá trình công tác và khử khuẩn cho gần 100 hộ tại các khu phong tỏa, cách ly và chùa trên địa bàn Hóc Môn do Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Tâm Tuấn Thành đồng hành tài trợ.

Nhóm khởi nghiệp làm nhiệm vụ phun thuốc khử khuẩn cho khu cách ly, phong tỏa

Cùng chung mong muốn đóng góp sức mình giúp chiến thắng dịch bệnh, với phương châm giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình, Là đôi bạn thân, Bác tổ trưởng Phạm Ngọc Dũng – phó trưởng ban Ban liên lạc Trung đoàn 10- CANDVT (BĐBP) thuộc Hội Cựu chiến binh Thành phố HCM luôn đồng hành cùng cô Phan Thị Xuân tuy là cán bộ thuế về hưu nhưng với tinh thần đồng đội, đồng lòng, đoàn kết, đôi bạn thân ấy đã không quãng ngại tuổi tác, diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh vẫn đăng ký tình nguyện, nhiệt tình xông xáo kêu gọi hỗ trợ cung cấp lương thực cho bà con từ suốt mùa dịch đến nay … quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn Hóc Môn, đặc biệt là không để bà con ấp Tam Đông 3 – Thới Tam Thôn thiếu lương thực, thực phẩm.

Bác Phạm Ngọc Dũng và cô Phan Thị Xuân đăng ký tình nguyện “tiếp sức mùa dịch”

Bên cạnh những cá nhân là các thành viên của CLB Khởi Nghiệp Mộc và CLB Doanh Nhân Kết Nối luôn  sát cánh cùng các bạn trẻ khởi nghiệp có tinh thần vượt lên chính mình đồng hành các chương trình khởi nghiệp “ATM THẢO DƯỢC” của nhóm: ĐÔNG NAM DƯỢC KIỀU ANH và DƯỢC LIỆU DAMIFA  hân hạnh tài trợ COMBO THẢO DƯỢC cho Chương trình này.

Nhóm khởi nghiệp làm nhiệm vụ phun thuốc khử khuẩn cho khu cách ly, phong tỏa

Nói về việc làm của mình, chị Nguyễn Hồng Thu – chủ tịch CLB Khởi Nghiệp Mộc chia sẻ: khởi nghiệp không bao giờ là quá muộn đối với những ai đam mê và kiên trì theo đuổi ước mơ, khởi nghiệp không phân biệt tuổi tác và hình ảnh của cô cán bộ thuế và bác tổ trưởng nêu trên là một minh chứng. Tuy cuộc chiến chống covid đầy cam go, mạo hiểm nhưng với tinh thần vì đồng chí, đồng đội và đồng lòng sẽ giúp chúng ta rút ra nhiều bài học “dịch bệnh rồi sẽ qua đi, chỉ có tình người ở lại”. Tôi chỉ mong các thành viên CLB Khởi Nghiệp Mộc luôn bình an và tự tin vì “sau cơn mưa trời lại sáng”.

Nhóm thiện nguyện Thiện Tâm – CLB Khởi Nghiệp Mộc phát quà cho bà con nghèo

Những tấm gương hảo tâm của các tổ chức, cá nhân cùng giúp đỡ nhau vượt khó trong mủa dịch như những bông hoa đẹp trong cộng đồng. Dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương luôn được kết nối, lan tỏa sẽ đọng lại mãi trong lòng mỗi chúng ta.

Minh Thắng