Sáng ngày 04 tháng 10 đã diễn ra khai mạc Triển lãm Quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ và Giải pháp Gia công kim loại- Lần thứ 16 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) với mục tiêu là một điểm hẹn lý tưởng dành cho nhà cung cấp công nghệ trên thế giới và doanh nghiệp Việt Nam trao đổi ý tưởng đột phá thông qua các chương trình hữu ích dành cho cộng đồng gia công cơ khí tại Việt Nam như: trưng bày máy móc, kỹ thuật tiên tiến; hội nghị chuyên ngành, trình diễn công nghệ và chương trình kết nối giao thương Việt Nam đang được xem là điểm đến hấp dẫn của dòng thác mới khi làn sóng về công nghiệp đang chuyển hướng đến các nước ASEAN.

Nhiều dự án lớn của các công ty đa quốc gia liên tiếp được ký kết như công ty Foxconn; Lego và các quyết định mở rộng đầu tư như Samsung, LG. Mạch chảy mới trong công nghiệp thế giới đang trở thành cơ hội phát triển của Việt Nam, trong đó chuỗi cung ứng bền vững đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển năng lượng xanh giúp thúc đầy tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Ông Vũ Trọng Tài – Tổng giám đốc RX Tradex Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc

Hiện nay các đối tác trong kinh doanh quan tâm đến việc thực hiện trách nhiệm xã hội và môi trường của doanh nghiệp để phát triển bền vững chuỗi sản xuất và cung ứng trên thị trường. Trong đó, các chỉ số và báo cáo ESG trở thành yếu tố quan trọng cho nhiều nhà đầu tư cân nhắc khi chuẩn bị đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang đối mặt với không ít thách thức. “Để tận dụng cơ hội đầu tư và mở rộng nhà máy tại Việt Nam của các tập đoàn quốc tế, tiến sâu và phát triển bền vững chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Việt Nam cần nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng việc cập nhật máy móc, công nghệ mới, tăng năng suất, giảm tiêu hao và nâng cao trình độ nhân lực.”

Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc. Triển lãm Metalex Vietnam 2023 và Nepcon Vietnam 2023.

Triển lãm năm nay tiếp tục chào đón sự đồng hành của gần 300 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như Accretech, Yamaha, LKM, Showadenki,… và 8 nhóm gian hàng quốc tế bao gồm Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Trung Quốc góp phần tăng cường mua bán với khách mua hàng chất lượng, đưa ra nhiều kinh nghiệm gia công kim loại nhằm giới thiệu những công nghệ mang tính đột phá thúc đẩy sự tăng trưởng và hướng đến tầm nhìn xanh cho ngành công nghiệp gia công kim loại của Việt Nam.

Các hoạt động tại triển lãm nhằm mở rộng cơ hội kinh doanh, Trình diễn cải tiến công nghệ, Hợp tác không biên giới tại các Khu gian hàng quốc tế, Hội thảo chuyên ngành, Thử thách Xếp hình Kim Loại.

Bên cạnh chương trình triển lãm chính, các hoạt động chuyên sâu như chuổi sự kiện M-TALKS The Series kết hợp tham quan nhà máy, các hội nghị, hội thảo chuyên ngành về giải pháp công nghệ sẽ giúp nền sản xuất Việt Nam nâng lên tầm cao mới và mở ra cuộc cách mạng ngành gia công cơ khí.

Ông. Hirabayashi Tomoya – Bộ phận Kinh doanh và Tiếp thị YAMAHA cho biết, Triển lãm METALEX vừa qua mang đến sự hài lòng đối với chúng tôi. Có nhiều gian hàng thuộc nhiều lĩnh vực và chúng tôi thấy rất nhiều công nghệ được quan tâm từ nhiều quốc gia. Vì vậy, chúng tôi rất vui khi có nhiều cơ hội để tìm kiếm khách hàng tại Việt Nam.

Cuộc thi Thử thách Xếp hình kim loại, đây là hoạt động nổi bật tại “METALEX Vietnam 2023

Triển lãm METALEX Vietnam 2023 sẽ tiếp tục phát huy được vị thế quan trong của mình đối với lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam, là điểm đến lý tưởng để các đơn vị cung ứng và khách hàng giao lưu kết nối, mở rộng kinh doanh và trao đổi công nghiệp. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 06/10 tại SECC, Quận 7, quý doanh nghiệp đừng bỏ lỡ sự kiện Triển lãm Metalex Vietnam 2023 và Nepcon Vietnam 2023, nơi khách hàng có thể khám phá tất cả các giải pháp gia công kim loại mới nhất ngay tại đây.

Nguyễn Nam – Minh Thắng