Thành phố Hồ Chí Minh đang trong những ngày tháng gồng mình chiến đấu với đại dịch COVID-19. Việc thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội là điều tất yếu nhưng cũng gây ra nhiều khó khăn cho người dân trong việc tìm mua thực phẩm tươi, sạch mỗi ngày. Mặt khác, ở nhiều địa phương, hàng trăm tấn nông sản lại đang bị tồn đọng và đứng trước nguy cơ phải tiêu hủy khi đến kỳ thu hoạch do chuỗi tiêu thụ bị đứt gãy.

Song song với đó, số ca nhiễm liên tục tăng cao ở mức 4 con số đang tạo áp lực rất lớn cho nguồn lực và vật lực điều trị COVID-19 tại các bệnh viện.

Thấu hiểu và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn của người dân toàn thành phố nói chung và mong muốn giảm tải gánh nặng về cơ sở vật chất cho đội ngũ y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch, Business Matching Program (BMP21) – JCI Việt Nam đã khởi xướng dự án “Gian hàng yêu thương” với 3 mục tiêu chính:

  • Hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ nguồn nông sản sạch.
  • Hỗ trợ cung cấp các loại rau củ quả tươi ngon, đảm bảo chất lượng đến người dân TP. HCM với giá cả bình ổn, ĐỒNG GIÁ 30K.
  • Gây quỹ ủng hộ trang thiết bị y tế cho đội ngũ y bác sĩ chống dịch, gửi đến quỹ dự án 𝐀𝐋𝐋 𝐅𝐎𝐑 𝐎𝐍𝐄, 𝐒𝐀𝐈𝐆𝐎𝐍 để hỗ trợ trang thiết bị y tế cho đội ngũ y bác sĩ các bệnh viện trên địa bàn TP. HCM chống dịch COVID-19).

Tất cả các sản phẩm tại “Gian hàng yêu thương” của BMP21 đều được chuyển trực tiếp từ những cơ sở sản xuất nông sản sạch đến các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM và được ship tận nơi tới địa chỉ của khách đặt mua. Đặc biệt, 1000 đơn hàng đầu tiên sẽ được tặng kèm combo sức khỏe 0 đồng và 2 trái thanh long ruột đỏ miễn phí.

Website gianhangyeuthuong.jci.vn cung cấp nhiều loại mặt hàng rau-củ-quả đồng giá và tặng miễn phí combo tăng sức đề kháng gồm (chanh,sả, gừng, ớt, hành lá) cho hóa đơn từ 300k trở lên.

Trong hai ngày đầu ra mắt, Gian hàng yêu thương – JCI Vietnam đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ từ rất nhiều thành viên JCI cũng như người dân trên địa bàn TP. HCM. Số lượng đặt mua tại website và fanpage đang tăng mạnh, dự kiến 500 đơn hàng đầu tiên sẽ được giao tận tay khách hàng trong vòng 3 ngày tới, hỗ trợ mọi người có những sản phẩm thiết yếu tiêu dùng, và đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định 5K của Bộ Y tế và chỉ thị 16 của Chính phủ hiện nay.

Một số hình ảnh combo rau – củ – quả thực tế được chụp tại các điểm đại lý của Gian hàng yêu thương

Thời gian diễn ra chương trình: 5/8/2021 – 31/10/2021

Tại đây, người dân sẽ được mua hàng thông qua website https://gianhangyeuthuong.jci.vn/  – nền tảng website được hỗ trợ cung cấp bởi Haravan – công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực giải pháp thương mại điện tử và bán lẻ đa kênh.

Sau một tuần vận hành hệ thống, Gian hàng yêu thương đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dân TP.HCM, hàng trăm thùng hàng hoá đã được vận chuyển gửi tới quý khách hàng. Tuân thủ đúng theo nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế và chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đảm bảo đúng nguyên tắc khử khuẩn và khoảng cách trong 5K của Bộ Y Tế khi giao hàng tới người dân (ảnh thực tế)

Trong thời gian tới, BTC sẽ tiếp tục đưa những nguồn rau-củ-quả và thực phẩm tươi ngon tới nhiều người dân Sài Gòn hơn nữa, vừa để góp phần hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản. Bên cạnh đó, một phần lợi nhuận bán hàng sẽ được trích ra để hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện chống dịch tại TP.HCM.

Sáng ngày 12/08, các thành viên BTC dự án All For One, Saigon! đã trao các thiết bị y tế đến Bệnh viện Quân Miền Đông (Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19). Đồng hành với dự án có Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA), Ban điều hành JCI Vietnam

Liên hệ đặt mua tại website: gianhangyeuthuong.jci.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/gianhangyeuthuongbmp21
Hotline: 0792 93 33 93

—-

Về JCI:
JCI – JUNIOR CHAMBER INTERNATIONAL (LIÊN ĐOÀN LÃNH ĐẠO VÀ DOANH NHÂN TRẺ THẾ GIỚI)

Được thành lập từ năm 1915, JCI là tổ chức phi lợi nhuận (NPO), và là mạng lưới kết nối hơn 11 triệu công dân trẻ tích cực (Young active citizens) trong độ tuổi từ 18 đến 40 của hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Từ năm 1954, JCI là đối tác chính thức của Liên Hợp Quốc trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs).

Về JCI Việt Nam:
JCI Việt Nam là tổ chức trực thuộc YBA (Hội Doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh), được chính thức thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 2008, và là thành viên chính thức của Liên Đoàn Lãnh Đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới từ tháng 11/2014. Sau hơn 10 năm hoạt động, hiện nay JCI Việt Nam có hơn 300 hội viên với 8 chi hội là JCI East Saigon, JCI South Saigon, JCI Central Saigon, JCI Hà Nội, JCI Đà Nẵng, JCI Khánh Hoà, JCI Đà Lạt, JCI Hải Phòng . Thành viên JCI là những lãnh đạo trẻ đến từ các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, và thủ lĩnh sinh viên. Tôn chỉ của JCI là phát triển năng lực lãnh đạo cá nhân và tạo ra những tác động tích cực đến cộng đồng.

Nguồn BTC.