Thông qua các kênh tin tức, cái tên “Hoa khôi Môi trường” Nguyễn Như Quỳnh ngày càng trở nên quen thuộc với công chúng. Được nhận xét là người phụ nữ bản lĩnh, thành công trong sự nghiệp, người đẹp hiện đang giữ chức giám đốc công ty truyền thông Q-talent. Bên cạnh đó, cô được chú ý nhiều nhất khi nắm trong tay hàng loạt các bản quyền chương trình, cuộc thi nhan sắc uy tín. Gần nhất chính là vai trò người sáng lập và điều hành cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021”.

Người đẹp Môi trường” Như Quỳnh xuất hiện trên trang bìa tạp chí Môi trường và Đô thị.

Điều đáng nói, hình ảnh thường ngày của người phụ nữ giỏi giang này lại không có khác biệt nhiều so với mọi người. Sự giản dị, gần gũi và thân thiện của “Hoa khôi Môi trường” càng được mọi người trân quý khi chứng kiến hành trình 5 tháng cô trở thành tình nguyện viên, tự thân vận động để hỗ trợ người dân, tuyến đầu trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này.

Mới đây, sau những ngày dài tiếp sức cho khắp các khu trọ nghèo ở khắp các quận trong TP Hồ Chí Minh đến Bình Dương, Nguyễn Như Quỳnh lại tiếp tục cùng ê-kíp của mình đến với bệnh viện 115 và bệnh viện Nhân dân Gia Định. Tại 2 địa điểm này, đại diện BTC “Hoa hậu Môi trường Việt Nam” đã hỗ trợ hàng trăm kí trái cây các loại, 500 chai mật ong, sữa và một số nhu yếu phẩm thiết yếu.

Người đẹp trực tiếp đến trao quà ở hai bệnh viện.

Trước đó, người đẹp đã đặt rất nhiều tâm huyết vào các chương trình thiện nguyện ý nghĩa từ khi dịch bệnh bùng phát. Từ chương trình “Bữa cơm 0đ”, “Chợ rau 0đ” đến các chiến dịch “Giải cứu trái cây” giúp người dân miền Tây giảm bớt tổn thất vì không lưu thông được hàng hoá vì dịch… Những ngày đầu, Như Quỳnh âm thầm “tự thân vận động” đến khi ngày càng được nhiều người biết đến, được sự tin tưởng và đóng góp của bạn bè, các mạnh thường quân, cô càng có động lực làm thiện nguyện nhiều hơn.

Mỗi ngày, ngoài việc thức khuya dậy sớm để phân chia sắp xếp hàng hoá, người đẹp còn trực tiếp vào bếp chuẩn bị hàng trăm suất cơm miễn phí để phát ở nhiều khu vực. Đến khi cô cùng ê-kíp “vươn cánh tay” đến những nơi xa hơn như Bình Dương, con đường cứu trợ càng trở nên vất vả. Cô trực tiếp trao thuốc cho F0, hỗ trợ nhu yếu phẩm kịp thời đến những người lao động thất nghiệp trong mùa dịch ở các khu trọ…

Nhớ lại những ngày mặc đồ bảo hộ không kể mưa nắng để kịp các chuyến tiếp sức đến Bình Dương, Nguyễn Như Quỳnh trải lòng: “Cảm giác tôi cùng các tình nguyện viên ngồi trên những chiếc xe chất đầy hàng hoá, chông chênh trên những chuyến xe ba gác dù trời mưa lớn có lẽ sẽ mãi không quên. Vừa phải đảm bảo an toàn sức khoẻ cho mình, vừa cố gắng hỗ trợ được càng nhiều khu vực càng tốt… Tâm lí khi đó mọi mệt mỏi đều quên hết, tôi chỉ thấy ấm lòng khi nhìn thấy mọi người mừng rỡ nhận những phần quà cứu trợ.

Tôi không biết những chương trình thiện nguyện của mình và ê-kíp sẽ kéo dài được bao lâu nhưng chúng tôi đều đồng lòng nói với nhau: Chỉ cần còn sức khoẻ, còn nguồn lực thì sẽ tiếp tục con đường này.

Để đi được đến hôm nay, tôi cũng phải gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các mạnh thường quân, bạn bè thân thiết và mọi người xung quanh đã ủng hộ từ vật chất đến tinh thần để “nhóm lửa” cho những chương trình thiện nguyện được diễn ra như kỳ vọng”.

Ngoài kia còn có rất nhiều mạnh thường quân, các tình nguyện viên cống hiến bằng cách này hay cách khác cho xã hội trong những ngày tháng dịch bệnh này. Mỗi cá nhân như “Hoa khôi Môi trường” Như Quỳnh hay những tổ chức, hội nhóm trong thời điểm hiện tại đều được ví von như “cánh tay nối dài” của Nhà nước đến người dân, vì vậy, họ càng xứng đáng được trân quý.