Ngày 9/6/2022, đại diện tập đoàn Schréder (tập đoàn chiếu sáng hàng đầu thế giới từ Vương quốc Bỉ) sẽ có mặt tại TP.HCM sau lần chính thức ký kết hợp tác chiến lược, cung cấp sẩn phẩm, giải pháp chiếu sáng cao cấp cho thị trường Đông Dương vào tháng 8 năm trước. Dự kiến chuyến viếng thăm này, sẽ có thêm những giải pháp chiếu sáng cao cấp được đề ra, thắt chặt hơn mối quan hệ đối tác giữa 2 tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp chiếu sáng.

Đại diện Điện Quang và đại diện Schréder tại buổi gặp gỡ ngày 9/6 ở TP.HCM.

Kể từ năm 2018, Điện Quang và Schréder đã nhiều lần hợp tác và triển khai nhiều dự án mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội như: Đường hầm Mũi Trâu (Đà Nẵng); chiếu sáng đường phố, chiếu sáng tượng đài Chiến Thắng (TP. Long Khánh, Đồng Nai); chiếu sáng đường phố quốc lộ 56 (Bà Rịa-Vũng Tàu); chiếu sáng đường đi bộ dọc Sông Hương (TP Huế); chiếu sáng nhà thi đấu Bắc Giang…

Thi công hệ thống chiếu sáng công nghệ thông minh OWLET, được chuyển giao từ Tập đoàn Schréder.

Chia sẻ về lần gặp gỡ này, ông Đặng Tiến Minh – Giám đốc Phát Triển Thương Mại Điện Quang cho biết: “Sau lần chính thức kí kết hợp tác chiến lược một năm trước, Việt Nam đã phải qua thời gian căng mình với đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, những dự án vạch định vẫn được triển khai, hoàn thành, mang lại nhiều giá trị kinh tế xã hội. Từ đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, uy tín và vị thế của Điện Quang với các đối tác trong và ngoài nước. Để tiếp tục đổi mới, vươn mình trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp hiện đại cũng như góp sức vào sứ mệnh sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả, Điện Quang mong muốn đẩy mạnh hơn việc hợp tác với các tập đoàn đầu ngành trong lĩnh vực.

Chúng tôi rất vui mừng và hân hạnh được tiếp đón tập đoàn Schréder trong chuyến viếng thăm này. Hy vọng trong tương lai, nhìn nhận từ những “thành quả” ban đầu đạt được, Điện Quang và Schréder sẽ tiếp tục “bắt tay” nhau trên nhiều dự án khác. Hướng đến xây dựng thành phố thông minh, quốc gia hiện đại hóa tại Việt Nam nói riêng và thị trường Đông Dương nói chung”, ông Minh chia sẻ.

Đại diện Tập đoàn Schréder tham quan Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng ở tương lai là sứ mệnh cao cả mà bất kì đơn vị nào cũng muốn hướng đến, trong đó có Điện quang. Từ việc phát triển các giải pháp chiếu sáng cao cấp, sau đó ứng dụng chúng trên nhiều lĩnh vực như các dự án, công trình, thành phố và đô thị mang tầm quốc gia. Đó được xem là “mấu chốt” khiến Điện Quang được được Schréder đánh giá cao trong mảng giải pháp chiếu sáng ở thị trường ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Theo nghiên cứu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), đến năm 2050, năm tỷ người hay 60% dân số thế giới sẽ sống ở các thành phố lớn. Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chiếu sáng công cộng có thể giảm 20% tỷ lệ tội phạm và giảm tai nạn giao thông lên đến 35%.

Vì vậy, việc tiêu thụ năng lượng là một trong những yếu tố gánh nặng đối với ngân sách của thành phố ở tương lai. Để giảm gánh nặng ngân sách trong việc sử dụng nguồn năng lượng, cơ quan chức năng cần phát triển các giải pháp chiếu sáng thông minh. Trên thế giới, việc ứng dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh, cao cấp đã được phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên, ở Việt Nam chỉ mới phát triển trong vài năm gần đây và Điện Quang được xem là một trong những tập đoàn tiên phong, đáng tin cậy trong lĩnh vực nay.

Từ việc cho ra mắt nhiều công trình ứng dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh cao cấp tại Việt Nam trong thời gian qua, Điện Quang – Schréder chắc chắn sẽ tiếp tục hợp tác các dự án cấp cao khác. Phấn đấu với mục tiêu trở thành lựa chọn hàng đầu trong các giải pháp chiếu sáng cao cấp tại thị trường Đông Dương. Đồng thời, hướng đến kỳ vọng phát triển Điện Quang theo mô hình tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh.

Hiện Điện Quang đang là Nhà phân phối chính thức và độc quyền của hãng Schréder tại các thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.

Schréder là thương hiệu chiếu sáng được biết đến là một nhà cung cấp thiết bị chiếu sáng tiên phong nổi tiếng trên toàn thế giới. Công ty chính thành được lập vào năm 1907, đã và đang phục vụ khách hàng trên toàn thế giới thông qua hơn 50 công ty con và 5 trung tâm Nghiên Cứu & Phát Triển. Schréder với kinh nghiệm hơn hơn 50 năm nghiên cứu lĩnh vực chiếu sáng. Điện Quang với lợi thế thấu hiểu thị trường ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Với kinh nghiệm thực tiễn và dày dặn, Điện Quang tự tin mang đến giải pháp tư vấn chuyên gia hữu ích trong công cuộc bắt kịp xu thế phát triển quốc gia hiện đại.