Thông tin từ Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Quốc tế cho biết, tổ chức này vừa kết nối 2 doanh nghiệp lớn là Quỹ đầu tư Phigroup và Tập đoàn bất động sản Đất Xanh để tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư tại huyện Củ Chi.

Bí thư Huyện ủy Củ Chi Nguyễn Quyết Thắng và Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Phạm Thị Thanh Hiền đã thông tin đến các nhà đầu tư 23 dự án lớn mà địa phương có chủ trương kêu gọi đầu tư.

Ông Henry Fahman, Chủ tịch Quỹ đầu tư Phigroup cho biết, huyện Củ Chi sở hữu nhiều tiềm năng lớn hình thành khu đô thị sinh thái. Ngoài ra, Củ Chi có quỹ đất lớn, là điều kiện thuận lợi để quy hoạch phát triển về Khu công nghiệp Công nghệ. Đơn vị sẽ nghiên cứu sâu thêm về các dự án mà huyện Củ Chi đã giới thiệu để xúc tiến việc đầu tư trong thời gian tới.

Ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch CLB VIENC, Chủ tịch Tập Đoàn 365Group, Chủ tịch CLB Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Quốc tế thay mặt nhà đầu tư bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn lãnh đạo huyện Củ Chi đã tạo cơ hội cho nhà đầu tư được tiếp cận những dự án phát triển quan trọng của huyện với mục tiêu hướng đến phát triển Củ Chi trở thành thành phố thông minh (smart City) và là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Cường chia sẻ, nếu Củ Chi xác định phát triển công nghiệp công nghệ cao thì nên giảm quỹ đất cho nông nghiệp và tăng đất cho công nghiệp. Các khu công nghiệp tại Củ Chi đều đã được đầu tư từ rất lâu và không phải công nghiệp công nghệ cao. “Chỉ khi đầu tư sản phẩm, dịch vụ có hàm lượng trí tuệ cao và có giá trị xuất khẩu thì mới mang lại giá trị kinh tế cho Củ Chi”, ông Đinh Vĩnh Cường nhận định.

Ông Nguyễn Quyết Thắng, Bí thư Huyện ủy Củ Chi khẳng định huyện sẽ tạo điều kiện hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong việc xúc tiến các thủ tục pháp lý theo đúng quy định pháp luật.
Băng Tâm
Nguồn Cổng Thông Tin Điện Tử Chính Phủ