Trong lĩnh vực sân khấu, viết kịch bản đã khó, viết kịch bản cho thiếu nhi lại càng thêm phần khó khăn bởi kịch khác với văn thơ nói chung, cần tới những kiến thức chuyên sâu đặc biệt nên rất hiếm những thần đồng văn học nhỏ tuổi viết được kịch bản. Trong khi người lớn viết kịch bản cho thiếu nhi lại gặp nhiều vấn đề về góc nhìn, sự cảm nhận, mối quan tâm không song trùng với lứa tuổi các em

Anh Hùng Trái Đất
Anh Hùng Trái Đất

Ruby Bảo Ân chuyên kịch bản đề tài thiếu nhi

Nhận thấy tình hình sân khấu cũng như điện ảnh Việt Nam đang thiếu hụt trầm trọng những tác phẩm dành cho trẻ em, những mầm non đang cần định hướng và giáo dục nhân cách thông qua các loại hình nghệ thuật. Nguyên nhân phần lớn là do thiếu hụt nguồn kịch bản hay, mang tính giáo dục cao, phù hợp với thị hiếu của khán giả nhí.

Ths Huỳnh Thanh Nguyên và MC Đình Toàn
Ths Huỳnh Thanh Nguyên và MC Đình Toàn

Thạc sĩ Huỳnh Thanh Nguyên, một tác giả, đạo diễn quen thuộc trong lĩnh vực này, quyết định thành lập Công ty Ruby Bảo Ân, chuyên cung cấp kịch bản đề tài thiếu nhi để mang đến những tác phẩm tiềm năng cho thị trường nghệ thuật tuổi thơ còn bỏ ngỏ.

Thạc sĩ văn hoá 20 năm giảng dạy và sáng tác

Từng đoạt giải “Tác giả xuất sắc” năm 2017 cộng với kinh nghiệm 20 năm hoạt động nghệ thuật, chủ yếu là giảng dạy, sáng tác và dàn dựng những vở kịch, những chương trình, sự kiện dành cho trẻ em tạo được tiếng vang từ nam chí bắc như: Bông cúc trắng, Hoa hồng, Hằng Nga đến muộn, Biển của ai, Robo Trái Cây, Anh Hùng Trái Đất, Tay Đua Ngân Hà, Mi & No đón tết, Dũng Sĩ Larva, GGBond – Chú heo siêu điệp viên,…được đông đảo phụ huynh lẫn các em yêu thích.

Robo Trái Cây
Robo Trái Cây

Đặc biệt, tác phẩm Robo Trái Cây do anh là tác giả anh đã hợp tác cùng Đạo diễn – NSUT Xuân Bắc dàn dựng từng làm mưa làm gió, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh trên cả nước hơn 10 năm trước.

Tác giả xuất sắc với nhiều kinh nghiệm thực tiễn

Ngoài ra, Huỳnh Thanh Nguyên còn là tác giả của quyển sách “Xóm Vú Sữa ngày đó”, NXB Hội Nhà Văn xuất bản năm 2018, một tác phẩm thiếu nhi hiếm hoi viết về cuộc sống của trẻ em thời bao cấp được độc giả ưa chuộng.

Thạc sĩ Huỳnh Thanh Nguyên
Thạc sĩ Huỳnh Thanh Nguyên

Bằng những kinh nghiệm thực tiễn của mình trong quá trình hoạt động nghệ thuật, cũng như bằng chính những kiến thức & tâm huyết, sẽ mang đến cho ngành sân khấu và điện ảnh, đặc biệt dành cho thiếu nhi những kịch bản giá trị, nhân văn và mang tính giáo dục cao, ThS. Huỳnh Thanh Nguyên và Công ty Ruby Bảo Ân của anh hy vọng sẽ góp chút công sức nhỏ bé để tuổi thơ của các em thêm phần bổ ích đầy thú vị.

Theo Hoàng Ngọc

Nguồn Công ty Ruby Bảo Ân