CEO Nguyễn Thị Phước Lộc: “Dinh dưỡng đúng sẽ quyết định đến sức khỏe”

186

Tôi gặp chị tại buổi kết nối giao thương tại tỉnh Đồng Tháp, với thân hình nhỏ nhắn và đầy vui tính chị để lại cho tôi một ấn tượng khó quên về người phụ nữ mạnh mẻ, kiên cường và đầy lòng vị tha. Đó chính là chị Nguyễn Thị Phước Lộc – Giám đốc công ty TNHH TM-DV Phước Tín, một doanh nghiệp chuyên sản xuất tổ yến và đông trùng hạ thảo ở TP. HCM.

Nguyễn Thị Phước Lộc – Giám đốc công ty TNHH TM-DV Phước Tín. Dù bước sang U60 nhưng chị vẫn giữ được nét trẻ trung, năng động

Là một doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng danh tiếng của chị đã được đông đảo người tiêu dùng yến ở TP. HCM và các tỉnh lân cận biết đến và tin dùng. Chị đến với nghề kinh doanh theo cách không ai mong muốn, sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm, chị theo con đường giảng dạy phụ trách môn Vật Lý. Đây chính là giấc mơ từ nhỏ của chị là lớn lên được làm giáo viên, ổn định được vài năm, chị lập gia đình, vì cơm áo gạo tiền áp lực đè nặng lên đôi vai của hai vợ chồng anh chị, chị tập trung làm việc mà quên đi sức khỏe của mình, sức khỏe càng ngày càng đi xuống, không đảm đương hết số tiết phải đứng lớp. Chị lo lắng, đi thăm khám bác sĩ, đi khắp nơi để chữa trị, từ tây y đến đông y, khi bác sĩ thông báo kết quả thời gian sống chỉ tính bằng tháng, hai vợ chồng anh chị dường như sụp đổ, chị phải duy trì uống thuốc nếu muốn duy trì sự sống, nếu bỏ thuốc chị sẽ mất sau 6 tháng do căn bệnh dị ứng khiến chị mất ngủ triền miên này. Quá bế tắc vì thông tin bác sĩ đưa ra và vì thương đứa con gái út còn quá nhỏ, chị tiếp tục đi Thái Lan để tìm nguyên nhân căn bệnh dị ứng nhưng vô vọng vì họ không tìm ra nguyên nhân. Để duy trì giấc ngủ không bị các cơn dị ứng ngứa vô căn hành hạ mỗi đêm chị buộc phải duy trì phương pháp sống chung với thuốc với liều lượng gấp 3 lần quy định.

Chị Phước Lộc bên trang trại nuôi yến tại tỉnh Bình Thuận

Sau thời gian dài mất ngủ và việc lạm dụng thuốc tây khiến chị càng yếu hơn kèm với cơ thể bị rối loạn nội tiết tố chị mất sữa sớm. Lúc đó vì mỗi lần giảng bài chị đau tức ngực nên cứ nấu yến ăn thì cơn đau giảm bớt nên chị duy trì ăn mỗi ngày, mặc dù thông tin đồn thổi ăn yến thường xuyên là không tốt cho sức khỏe. Thêm việc con nhỏ không chịu bú sữa bình, không chịu ăn bột, chị bí quá đành cho con ăn yến mỗi ngày 1 muỗng nhỏ khi từ 8 tháng tuổi. Thật bất ngờ bé thì không bệnh vặt, sức khỏe bản thân được cải thiện rõ rệt chị đã tìm đáp án cuối cùng cho cuộc đời mình chính là “dinh dưỡng đúng sẽ quyết định đến sức khỏe”. Chị bắt đầu nghiên cứu về yến và các sản phẩm chức năng khác, dần dần chị càng có nhiều kiến thức về dinh dưỡng theo dân gian và theo khoa học hiện đại, chị dần trở lại như xưa, tuy chưa được như tuổi trẻ nhưng đối với chị không sử dụng thuốc tây hằng ngày đó là thành công, là kết quả xứng đáng cho những gì chị bỏ ra sau bao nhiêu năm trả giá cho chính sự sai lầm của tuổi trẻ .

Từ thực tế bản thân dùng đủ loại thực phẩm bổ dưỡng, chị nhận ra rằng tổ yến là nguồn bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhất, và đông trùng hạ thảo là loại dược liệu thiên nhiên giúp tăng sức đề kháng và hồi phục sức khỏe diệu kỳ. Cả 2 loại thực phẩm này nằm trong top đầu của sản phẩm rất tốt cho sức khỏe và duy trì tuổi xuân. Cũng từ nơi đây, chị đã phát hiện ra quy trình chế biến yến hoàn toàn mới, đó là sự kết hợp giữa yến và ĐTHT sẽ nâng hiệu quả sử dụng lên nhiều lần. Nhờ đó mà chị đã có đủ sức khỏe để đảm đương đồng thời nhiều công việc từ trường lớp đến công ty và gia đình. Thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, chỉ cần lựa chọn đúng sản phẩm cộng với kết hợp lối sống lành mạnh thì sức khỏe sẽ vẫn duy trì như thời thanh xuân.

Yến chưng đông trùng hạ thảo, sản phẩm được thị trường rất ưa chuộng

Chị hiểu rằng, sứ mệnh của mình là lan tỏa sự tái sinh cho mình bằng yến sào nên chị đã thành lập công ty TM-DV Phước Tín. Đây là công việc mới của chị bên cạnh vẫn duy trì công việc giảng dạy cho thế hệ trẻ. Sau thời gian lên lớp, tối về chị tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu tập trung tổ yến và đông trùng hạ thảo với thương hiệu Phước Tín Nest – Đế vương. Hiện các bệnh viện tại TP.HCM đánh giá rất cao giá trị dinh dưỡng trong từng hủ yến của chị, công ty Phước Tín luôn nghiên cứu làm sao để giữ được hết giá trị dinh dưỡng của tổ yến, đông trùng hạ thảo sau khi chế biến. Đây chính là điều chị tâm đắc nhất, sau thời gian dày công nghiên cứu khoa học thì tổ yến của chị rất được mọi người tin dùng, vì cái tâm của chị đặt vào từng sản phẩm rất lớn. Chị đứng hàng giờ đồng hồ để canh lửa chưng yến, hàng giờ để đánh giá chất lượng yến nấu ra, chị muốn từng sản phẩm của chị khi đến tay người tiêu dùng phải thật chất lượng và an toàn. “Khi nghe mọi người đánh giá sản phẩm của Phước Tín là sản phẩm tốt thì tôi rất vui vì công sức của mình được mọi người đón nhận, nhưng không vì thế mà chủ quan trong việc nuôi  yến và trồng đông trùng hạ thảo, đội ngũ kỹ thuật và an toàn dinh dưỡng của công ty vẫn phải duy trì quy trình canh tác nghiêm ngặt để sản phẩm được nuôi trồng trong môi trường thiên nhiên trong lành nhất, chất lượng nhất, để giúp người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe”. Chị Phước Lộc cho biết thêm.

Bước sang tuổi U60, nhưng chị vẫn mạnh khỏe, tươi trẻ và đầy nhiệt huyết cho những chuyến công tác, hay từ thiện, với người phụ nữ mạnh mẻ này tôi chúc chị càng thành công hơn nữa để chị có thể giúp đời, giúp người.

Hữu Vũ – ASCS