Rạng sáng ngày 28/4 tại số 63 Vũ Tông Phan, quận 2, TP Thủ Đức đã diễn ra lễ xuất phát caravan “Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt”. Chương trình do Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bình Thuận và khoảng hơn 60 doanh nghiệp, doanh nhân đến từ TP. HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức.

Hình ảnh lễ xuất phát chương trình Caravan

Chương trình được tổ chức với nhiều mục đích, đem lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trước hết, chương trình giúp người dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, bảo vệ môi trường và đặc biệt là vấn đề sức khỏe, quan tâm  đôi mắt của các em nhỏ. Chương trình tập trung vào các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ mắt trẻ thơ: Hướng dẫn, tư vấn về chiếu sáng lớp học; Môi trường học tập, bảo vệ đôi mắt cho các em; Chiếu sáng đường quê,… Tăng cường hỗ trợ, tư vấn, lắp đặt thiết bị chiếu sáng, tiết kiệm điện tại các điểm trường, nơi sinh hoạt cộng đồng… .

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó thường trực ban tổ chức phát biểu khai mạc sự kiện.

Bên cạnh đó, chương trình còn tạo gắn kết, giao lưu giữa chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và các cơ quan báo chí. Trong đó, chương trình có tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Bình Thuận – Cơ hội đầu tư 2022”. Các khách mời sẽ được trải nghiệm hoạt động đầu tư tại dự án Novaworld lớn nhất của tỉnh, tọa đàm kết nối giao thương với sự tham gia đối thoại, giao lưu trực tiếp giữa chính quyền địa phương và các nhà đầu tư, cùng nhau xây dựng một môi trường hợp tác đầu tư thân thiện, chính quyền cơ sở kiến tạo với sự kết nối và đồng hành của báo chí.

Thành viên tham gia sự kiện

Cuối cùng, đêm Gala dinner giao lưu báo chí – doanh nghiệp với chủ đề “Âm vang Bình Thuận” là một điểm nhấn để các doanh nghiệp doanh nhân, báo chí, chính quyền cùng giao lưu mở, kết nối hợp tác phát triển kinh tế, du lịch, đưa Thành phố Phan Thiết trở thành một trong những địa điểm du lịch trọng điểm của khu vực phía Nam.

Lễ xuất phát chính thức khởi hành vào lúc 06h00, đoàn xe di chuyển về tỉnh Bình Thuận để phát động phong trào. Đoàn gồm 25 xe ô tô tự lái, di chuyển theo sự hướng dẫn của moto dẫn đoàn, đảm bảo an toàn giao thông trong suốt quá trình di chuyển.

Đoàn gồm 25 xe ô tô tự lái, di chuyển theo sự hướng dẫn của moto dẫn đoàn

Nguồn Tạp Chí Ánh Sáng và Cuộc Sống