Những ngày qua, người dân TP.HCM sống trong không khí náo nhiệt, vừa hào hùng vừa sôi động của những hoạt động kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất. Từ trưa 29.4, hàng ngàn người đã có mặt ở các cung đường trung tâm Q.1 trong tâm trạng háo hức chờ đón diễu binh, diễu hành sáng 30.4. Không chỉ có người dân TP.HCM, mà người dân từ khắp cả nước cũng đến thành phố trong dịp đại lễ, cùng hòa mình vào cảm xúc thiêng liêng của dân tộc.

Triệu trái tim rực lửa tự hào khi đoàn diễu binh, diễu hành đi qua sáng 30.4
ẢNH: PHẠM HỮU

Từ đêm 29.4 đến sáng qua, không khí khắp các nẻo đường khu vực trung tâm rất sôi động. Những bài hát tập thể về tình yêu quê hương đất nước được mọi người hòa ca. Hơn 8 giờ ngày 30.4, các khối diễu binh, diễu hành đi qua, người dân cầm cờ Tổ quốc liên tục vẫy chào, hò reo hoặc cùng hát vang: “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Ông Hoàng Văn Tiến (68 tuổi, quê Thái Nguyên) cùng con gái vào TP.HCM từ sáng 29.4 hạnh phúc chia sẻ: “Ai ra đường cũng phấn khởi, cờ đỏ sao vàng phấp phới, sẵn sàng hòa cùng niềm vui của non sông”
ẢNH: PHẠM HỮU
Ông Nguyễn Văn A (79 tuổi, quê Bình Định, vào TP.HCM sáng 29.4) xúc động: “Tuy tuổi cao rồi nhưng tôi vẫn muốn đi vào TP.HCM dịp này vì sợ sẽ không còn cơ hội thấy và sống trong không khí này lần nào nữa”
ẢNH: PHẠM HỮU

Toàn cảnh diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất sáng 30.4.2025

Nhóm bạn của Nhã Ngọc (ngồi giữa, 22 tuổi, ở Q.Gò Vấp, TP.HCM) ổn định chỗ ngồi trước chợ Bến Thành từ khoảng 18 giờ ngày 29.4. “Được tham gia một chương trình, sự kiện lớn của thành phố nhân ngày 30.4, chúng em cảm thấy tự hào, biết ơn thế hệ đi trước và càng thêm tình yêu với quê hương đất nước”, các bạn chia sẻ
ẢNH: PHAN DIỆP